Chăm sóc khách hàng

[Chăm sóc khách hàng][bleft]

Vinaphone trả sau Doanh nghiệp

[Vinaphone trả sau Doanh nghiệp][threecolumns]

5 tính năng iPhone từng khiến thế giới sửng sốt


Sự kiện ra mắt iPhone 5S nhàm chán vừa kết thúc khiến nhiều người hồi tưởng lại thời hoàng kim khi iPhone luôn làm cả thế giới bất ngờ.
Trước khi diễn ra sự kiện đêm 10/9, quá nhiều thông tin chi tiết về iPhone 5S và iPhone 5C đã bị lộ. Khi hai mẫu điện thoại được chính thức công bố, không còn nhiều yếu tố khiến công chúng bất ngờ. Apple dường như đã không còn là Apple của năm xưa với nhiều màn ra mắt iPhone gây phấn khích khi bật mí những bí mật được bảo vệ kĩ lưỡng về sản phẩm.


Có lẽ, Apple đã ‘quên’ mất cách điều khiển công chúng theo cách mình mong muốn. Hiện tại là thời điểm thích hợp nhất để “hồi tưởng” lại những tính năng iPhone ấn tượng trong quá khứ.
p178nt1gv4nhmh7v10it48atp91
Thiết kế của iPhone 4 thực sự tạo nên sự khác biệt khi mới ra mắt.

1. Gọi FaceTime


Tính năng gọi video không phải xuất hiện lần đầu trên iPhone, song không thể phủ nhận FaceTime đã góp phần đại chúng hóa hình thức liên lạc mới mẻ này. Bạn có thể nhìn thấy mọi biểu hiện trên gương mặt người đang gọi theo thời gian thực. Khi lần đầu ra mắt, tính năng chỉ giới hạn cho kết nối Wi-Fi nhưng qua thời gian, các nhà mạng đã đủ năng lực để cho phép FaceTime hoạt động qua kết nối 3G hay 4G.


2. Màn hình Retina


Trước khi xuất hiện, màn hình smartphone thường có độ phân giải tối đa là WVGA (480×800 pixel). Năm 2009, độ phân giải này chỉ xuất hiện trên thiết bị cao cấp. Tuy nhiên, iPhone 4 đã thay đổi tất cả vào mùa hè năm 2010 khi tuyên bố cái được gọi là “màn hình Retina” với độ phân giải 640×960 đánh bại mọi đối thủ.


3. Trải nghiệm iOS xuyên suốt và đơn giản


Trước khi iPhone thế hệ đầu ra mắt, nền tảng di động thường cồng kềnh và chủ yếu dựa vào trình đơn. Một số ví dụ rõ nhất là Windows Mobile, BlackBerry, Palm OS. Do đó, ngay khi xuất hiện, iOS của Apple đã gây sốc cho toàn bộ khi đá bay những yếu tố của nền tảng di động trước đó. Thay vào đó, nó sắp xếp mọi thứ để cung cấp trải nghiệm đơn giản, mượt mà, giúp người dùng làm quen với mọi thao tác nhanh hơn.


4. Thiết kế iPhone 4


Nếu phải nói về một tính năng đáng nhớ nhất, không thể không nhắc tới thiết kế hoàn mỹ được giới thiệu lần đầu ở iPhone 4. Không chỉ gây chú ý ở thiết kế như một chiếc máy ảnh Leica sành điệu, iPhone 4 khi đó còn nắm giữ danh hiệu “smartphone mỏng nhất thế giới”. Mọi thứ về thiết kế ở iPhone 4 chỉ có hai từ: kinh ngạc một cách đơn giản. Nó cao cấp, bền, siêu mỏng. Còn có thể đòi hỏi gì hơn ở thiết kế này?


5. Cảm ứng đa điểm


Vào buổi đầu của iPhone, cảm ứng đa điểm là một khái niệm “ngoài hành tinh”. Tuy nhiên, cuối cùng nó đã cách mạng hóa tất cả bằng các thao tác vuốt, nhúm, kéo trên màn hình. Apple vô cùng thông minh khi đã nghĩ trước mọi người và nhanh chóng đăng kí bản quyền cho ý tưởng này. Nhìn vào thế giới smartphone hiện đại, thật khó tưởng tượng chúng sẽ xoay xở thế nào nếu không có cảm ứng. 5 tính năng iPhone từng khiến thế giới sửng sốt
THÔNG TIN
Tác giả
VinaPhone
Tiêu đề
5 tính năng iPhone từng khiến thế giới sửng sốt
Ðánh giá
4.7
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :