Chăm sóc khách hàng

[Chăm sóc khách hàng][bleft]

Vinaphone trả sau Doanh nghiệp

[Vinaphone trả sau Doanh nghiệp][threecolumns]

Chuẩn bị gì trước khi nâng cấp iOS 7?

Lời khuyên đầu tiên dành cho người dùng đó là backup lại toàn bộ dữ liệu của mình, đề phòng trường hợp gặp phải những sự cố đáng tiếc trong quá trình nâng cấp.

Theo thông báo từ Apple, bản cập nhật iOS 7 sẽ được phát hành từ ngày 18/9 (giờ Mỹ). Như vậy, trong khoảng tối nay, người dùng Việt có thể tải về và nâng cấp bản iOS 7 chính thức trên các thiết bị iOS của mình. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn, trước khi quyết định nâng cấp lên phiên bản iOS 7 chính thức.


Thiết bị nào hỗ trợ iOS 7?


Theo công bố từ Apple, các thiết bị bao gồm iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5 (không tính iPhone 5S và 5C được tích hợp sẵn iOS 7), iPad 2 trở lên, iPad mini, iPod Touch Gen 5 trở lên đều sẽ được cập nhật lên iOS 7. Tất nhiên, một vài tính năng trên iOS 7 sẽ không hoạt động trên những thiết bị đời cũ do hạn chế về cấu hình hoặc dựa trên vị trí địa lý của người dùng thiết bị.


iOS7Comparison

Bảng liệt kê các tính năng hỗ trợ trên từng thiết bị iOS khi cập nhật lên iOS 7.


Backup dữ liệu


Dùng iTunes hoặc iCloud để backup toàn bộ dữ liệu của bạn để đề phòng trường hợp xảy ra sự cố. Chắc chắn, bạn không muốn thiết bị của mình bị mất hết danh bạ, tin nhắn, ảnh… Với iCloud, bạn chỉ việc truy cập phần Settings > iCloud > Backup & Storage và chọn Back Up Now (thông qua Wi-Fi).


Với iTunes, bạn sẽ phải kết nối iDevice với máy tính, bật iTunes và chọn File > Device > Back up. Bạn cũng có thể kiểm tra lần backup dữ liệu gần đây nhất ở phần Preferences trên iTunes trong mục Devices.


Cập nhật iOS và iTunes


Bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của mình đang chạy bản iOS mới nhất, cùng với đó là phiên bản iTunes mới nhất để tránh mọi vấn đề đáng tiếc. Với iPhone 5, đó là phiên bản iOS 6.1.4, trong khi các thiết bị còn lại cũng cần được nâng cấp lên iOS 6.1.3. Hiện tại, phiên bản iTunes mới nhất là bản 11.0.5.


Cách tải về bản cập nhật iOS 7


iOS7AppStore


Mặc dù người dùng đã có thể tải về bản iOS 7 GM (Goal Master) dành cho các nhà phát triển, nhưng các chuyên gia đều khuyên rằng bạn không nên hành động quá vội vàng. Người dùng nên đợi cho đến khi Apple chính thức phát hành bản cập nhật này thông qua Wi-Fi. Bạn cần đảm bảo chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch của mình còn trên 50% pin và có kết nối Wi-Fi. Mở phần Settings > General > Software Update và chọn mục Download. Khi máy đã download xong, bạn chỉ việc chọn Install và chờ đợi cho đến khi máy tự động cập nhật xong.


Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng iTunes để cập nhật. Kết nối thiết bị của bạn với máy Mac hoặc PC có cài iTunes. Bạn chọn mục Devices trên iTunes, nhấn vào phần Check for Update. Ở đây, bạn có thể chọn Download only (chỉ tải về) hoặc Download and Update (tải về và cập nhật luôn).


Theo Tri ThứcChuẩn bị gì trước khi nâng cấp iOS 7?
THÔNG TIN
Tác giả
VinaPhone
Tiêu đề
Chuẩn bị gì trước khi nâng cấp iOS 7?
Ðánh giá
4.7
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :