Chăm sóc khách hàng

[Chăm sóc khách hàng][bleft]

Vinaphone trả sau Doanh nghiệp

[Vinaphone trả sau Doanh nghiệp][threecolumns]

iPhone cũ vẫn bán chạy trước ngày iPhone mới ra mắt


Doanh số các dòng iPhone 5, 4S và 4 tại thị trường Việt Nam đều không có dấu hiệu giảm, ngay cả khi Apple chuẩn bị giới thiệu bộ đôi smartphone mới – iPhone 5S và 5C – vào đêm nay (10/9).
Những thông tin gần đây cho thấy, bộ đôi iPhone mới của Apple có thể sẽ được bán ra ngay cuối tháng 9, sau màn ra mắt vào đêm nay (10/9). Theo thông lệ, những chiếc iPhone xách tay đầu tiên sẽ sớm cập bến thị trường Việt Nam ngay sau khi bán ra trên thế giới.


Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các sản phẩm như iPhone 5, 4S và 4 đều bán khá tốt, ít nhất là không hề có dấu hiệu giảm doanh số.
iPhone 5
iPhone 5 là một trong những smartphone có doanh số ổn định nhất thời điểm hiện tại.

Đại diện một cửa hàng chính hãng lớn chia sẻ, doanh số iPhone không quá ấn tượng nhưng vẫn luôn ổn định trong vài tháng qua. Theo vị này, iPhone là sản phẩm giữ giá tốt nhất và cũng có doanh số ổn định nhất so với tất cả các smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay, nhất là các sản phẩm chạy Android.


Hiện tại, một chiếc iPhone 5 16GB chính hãng phân phối bởi FPT có giá bán ở mức 17 triệu đồng và 18,9 triệu đồng dành cho bản 32GB. Trong khi đó, iPhone chính hãng phân phối bởi nhà mạng có giá bán thấp hơn đôi chút, ở mức 16 triệu đồng cho bản mở mạng 16GB. Quản lý tại một cửa hàng bán lẻ của Viettel cũng khẳng định, iPhone vẫn có doanh số ổn, không có dấu hiệu giảm sút về doanh số. Thậm chí, nhu cầu về các sản phẩm như iPhone 4S và iPhone 4 còn tăng nhẹ thời gian gần đây.


Ông Mai Triều Nguyên – Giám đốc chuỗi cửa hàng Mai Nguyên Luxury Mobile cho biết: “iPhone mới ra mắt bao giờ giá bán cũng bị đội lên rất cao. Do đó, người dùng không có xu hướng chờ đợi mà thường quyết định sắm luôn”.


Trên thị trường hàng xách tay, iPhone 5 và iPhone 4S thời gian gần đây vẫn bán khá tốt. Đại diện một cửa hàng xách tay trên phố Thái Hà (Hà Nội) cho biết, iPhone 5 từ khi bán ra doanh số chỉ tăng theo các tháng chứ không giảm, ngay cả khi iPhone 5S sắp ra mắt.


Theo lý giải của anh này, tin đồn về việc iPhone giá rẻ sẽ có giá rất cao (khoảng 400 – 500 USD) đã làm phá sản kế hoạch chờ đợi của nhiều người. Do đó, họ vẫn quyết định chọn iPhone 5 hoặc thấp hơn chút là iPhone 4S và 4 để mua, bởi thiết kế của những sản phẩm này đặc biệt cao cấp, không dùng vỏ nhựa như iPhone giá rẻ.
iphone5s5c
iPhone 5S, 5C sẽ sớm có mặt tại Việt Nam sau khi ra mắt thị trường.

“iPhone 5S theo tin đồn sẽ có thiết kế không khác biệt so với iPhone 5, nhưng khi mới bán ra sẽ có giá cao ngất ngưởng, nên rõ ràng lựa chọn tối ưu nhất của người dùng vẫn là iPhone 5”, anh này phân tích. “Ngoài ra, tin đồn về việc Apple sẽ khai tử iPhone 5 sau khi ra mắt iPhone 5C cũng khiến khách hàng khá hoang mang. Khách hàng lo ngại, sau khi iPhone 5 bị khai tử, lượng hàng còn ít sẽ dẫn đến việc máy bị đội giá”.


Như vậy, thị trường smartphone cao cấp tại Việt Nam vẫn đang khá ổn định, ngay cả khi hàng loạt các siêu phẩm như Galaxy Note 3, Sony Xperia Z1 hay iPhone 5S sắp cập bến. Đây là một điểm khá lạ, bởi theo truyền thống, đầu tháng 9 hàng năm sẽ là giai đoạn thị trường trầm lắng để chuẩn bị đón những “cơn bão” siêu di động mới xuất hiện vào dịp cuối năm.Thành Duy


Theo Tri ThứciPhone cũ vẫn bán chạy trước ngày iPhone mới ra mắt
THÔNG TIN
Tác giả
VinaPhone
Tiêu đề
iPhone cũ vẫn bán chạy trước ngày iPhone mới ra mắt
Ðánh giá
4.7
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :