Chăm sóc khách hàng

[Chăm sóc khách hàng][bleft]

Vinaphone trả sau Doanh nghiệp

[Vinaphone trả sau Doanh nghiệp][threecolumns]

Microsoft bắt đầu bỏ tên Nokia trên điện thoại Lumia

Trong trang quảng cáo mới nhất đăng trên Telegraph, Microsoft đã cho đăng tải hình ảnh điện thoại Lumia 520 mà không có logo Nokia ở phía trên.

Mặc dù phải bước sang năm 2014, thương vụ thế kỷ giữa Microsoft và Nokia mới hoàn thành, nhưng đã có những dấu hiệu cho thấy Microsoft muốn thoát khỏi cái bóng của Nokia trên dòng smartphone Lumia mà họ vừa sở hữu.


NL520 Ad


Trong trang quảng cáo đăng trên tờ Telegraph hôm 13/9, Microsoft đã cho đăng thông tin về tuyên bố mua lại Nokia của mình. Phần tiêu đề của bản tin có nội dung “Đại gia đình Microsoft sẽ trở nên lớn hơn, và thông minh hơn”, nhằm ám chỉ việc tiếp nhận thêm bộ phận sản xuất xuất thiết bị thông minh của Nokia. Microsoft vẫn thường có những đoạn quảng cáo dài cả trang như vậy và không ai phàn nàn về điều đó.


Tuy nhiên, có một chi tiết nhỏ trên đoạn quảng cáo đã bị IBTimes “bắt bài”. Theo đó, hình ảnh về những chiếc Lumia 520 đăng kèm với đoạn quảng cáo đã không còn logo Nokia ở phần trên màn hình. Ngoài ra, các ứng dụng mặc định của máy cũng đã loại bỏ các yếu tố Nokia, chẳng hạn như bản đồ Here Maps.


Trước đó, Nokia từng tuyên bố Microsoft hiện có toàn quyền sở hữu thương hiệu Lumia và được tùy chọn sử dụng thương hiệu Nokia trên các dòng điện thoại phổ thông trong 10 năm.


Vụ mua bán giữa Microsoft dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2014. Microsoft sẽ phải trả 7,2 tỷ USD để sở hữu bộ phận sản xuất thiết bị di động và các dịch vụ có liên quan của Nokia. Con số này thấp hơn nhiều so với số tiền 12 tỷ USD Google bỏ ra để mua lại bộ phận di động của Motorola. Tuy nhiên, nếu tính tất cả các chi phí cho việc chuyển đổi, tổng số tiền Microsoft phải bỏ ra có thể lên đến gần 15 tỷ euro.


Đức Nam

Theo Tri ThứcMicrosoft bắt đầu bỏ tên Nokia trên điện thoại Lumia
THÔNG TIN
Tác giả
VinaPhone
Tiêu đề
Microsoft bắt đầu bỏ tên Nokia trên điện thoại Lumia
Ðánh giá
4.7
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :